Video
SẢN PHẨM NỔI BẬT


Tin tức

Cách lau thành cửa nhựa - cửa kính sáng bóng

Số lượt xem: 440 Tin đưa ngày: 17/07/2016 01:27

Cửa nhựa sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi, các khung kính bị mờ hay bị ố vàng khiến ngôi nhà không được sạch sẽ và tối tăm hơn. Vậy cách lau thành cửa nhựa - cửa kính như thế nào? Hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để lau sạch cửa nhựa và cửa kính trong ngôi nhà của bạn nhé!

Cách lau thành cửa nhựa - cửa kính sáng bóng

1. Dung dịch Amoniac

Pha dung dịch với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch tẩy rửa để lau, bạn sẽ thấy thành cửa nhựa và cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng!  Bạn có thể lau nhanh chóng các vết bẩn, mảng bám hay dấu vân tay dính trên kính hay thành cửa nhựa bằng dung dịch này..

2. Bột bắp

Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp với khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và thêm 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp này vào một bình có đầu xịt, khi dùng súc đều và xịt vào khăn cotton hoặc khăn giấy rồi lau sạch mặt kính. 

3. Nước xả quần áo

Nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi thành cửa nhựa, cửa kính, vật có mặt thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt kính khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả vải và 4 phần nước, để vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn xô để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông sẽ để lại vết lông

4. Dung dịch rửa sơn móng tay

Loại dung dịch rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với thành cửa nhựa, mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Với trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô. 

5. Giấy báo

Dùng khăn hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc đã lau sạch thành cửa nhựa, kính, thậm chí khăn còn để lại những sợi lông nhỏ trên mặt kính. Thay vào đó, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại hoặc kết hợp nước xịt lính có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

6. Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

- Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng với nước xoa lên kính và thành cửa nhựa

- Sau khi lớp bột trên khô, bạn hãy dùng khăn lau sạch, như vậy thành cửa nhựa, kính sạch sẽ và sáng bóng.

7. Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi thành cửa nhựa, kính cửa sổ bị dính vết bẩn cáu lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, chỗ bị bẩn sẽ sạch và bóng trở lại.

8. Tẩy vết sơn trên kính bằng giấm hoặc xăng

Khi kính bị dính sơn, hãy lấy vải nhúng thấm ít dung dịch giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ không còn

9. Sử dụng muối tẩy vết mưa bắn

Đối với những thành cửa nhựa, cửa kính bị nước mưa bắn vào khiến kính bị đục bẩn, bạn hãy lấy một miếng vải có bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, thành cửa nhựa, kính sẽ sáng bóng trở lại.

Trên đây mách nhỏ với các bạn một số mẹo vặt đơn giản, ít tốn kém nhưng lại có hiệu quả cao và giúp cho công việc lau chùi ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng hơn. Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ!

 

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Bản đồ | Liên hệ 
Số lượt truy cập: 174490

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH DŨNG

TP Hà Nội: Kho B, Trường trung cấp nghề Á Châu, Kiêu Kỵ, Gia Lâm

TP HCM : 394 đường Bùi Công Trừng, Ấp 1 Nhị Bình, Hóc Môn

Hotline: 0936.33.28.28
E- mail: Dung0936332828@gmail.com