Video
SẢN PHẨM NỔI BẬT


Tin tức

Bố tri cửa trong nhà theo phong thủy

Số lượt xem: 350 Tin đưa ngày: 16/07/2016 12:56

CỬA ĐỐI CỬA TỐI KỴ TRONG PHONG THỦY

Dựa theo phong thủy trong nhà ở thì cửa được coi là lối nạp khí vì vậy các cửa đều phải thiết kế đan xen với nhau, không nên đối diện nhau, chỉ có bố cục như vậy mới không tạo thành thế đối xung. Dưới đây là những cặp cửa tối kỵ đặt đối diện nhau

1. Cửa trước với cửa hậu

              Cửa trước không nên đối diện nhau, nếu đối diện dễ phát tán sinh khí. Bởi vì, nhà ở tụ khí thì lối đi đều uốn lượn vòng vèo. Khí tích tụ trong cách cục này là khí vượng nhất tốt cho gia chủ. Nếu nhà có cửa sau thì nên mở lệch với cửa chính phía trước để khí chuyển động theo hình chữ S, như vậy khí mới có thể ngưng tụ trong nhà. Nếu lưu động theo đường thẳng thì khí sẽ phát tán hết ra ngoài. Mặc dù, cửa trước đối diện với cửa sau cảm thấy gió thổi vào nhà mát mẻ hơn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ hại sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ bị trúng gió độc.

2. Cửa nhà vệ sinh với cửa chính

         Cửa chính của nhà là cửa khí, là nơi hấp thụ sinh khí, sinh khí lưu động vòng vào nhà qua cửa. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì sinh khí khi đi vào sẽ tiến thẳng vào nhà vệ sinh, nơi có nhiều uế khí, cửa nhà vệ sinh ví như một cái cổng, nó đối xung với sinh khí vào cửa chính, sinh khí và uế khí sẽ đối kháng. Vì vậy, nên làm cửa nhà vệ sinh lệch sang một bên là có thể tránh được.

3.Cửa phòng bếp với cửa phòng ngủ

          Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần không gian yên tĩnh, không nên để nước, lửa làm ảnh hưởng. Phòng bếp hàng ngày đều dùng lửa nấu nướng, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa của phòng ngủ thì hơi nóng và mùi dầu mỡ, thức ăn sẽ bay thẳng vào trong phòng ngủ, làm mất không gian trong sạch, khiến người ở cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, nước và lửa trong phòng bếp đôi khi không may rò khí ga, hay cháy chập gây nổ. Vì vậy cửa phòng ngủ phải mở cách xa hoặc lệch đi cửa phòng bếp một chút đảm bảo an toàn.

4. Cửa nhà kho với phòng ngủ

           Nhà kho là nơi chứa nhiều những thứ linh tinh, những thứ tạm thời chưa dùng đến hoặc đã cũ,hư hỏng đều để trong nhà kho, cho nên ở đây bầu không khí không tốt. Nếu cửa nhà kho đối diện phòng ngủ, một số mùi khó chịu hay bay vào phòng, khiến người ở luôn cảm thấy khó chịu.

5. Cửa phòng bếp với cửa nhà vệ sinh

            Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn bồi bổ cơ thể, còn nhà vệ sinh lại là nơi có bầu không khí ô uế, hai cửa này không nên đối diện với nhau sẽ gây mất vệ sinh, mất lịch sự và làm tiêu tan vượng khí trong nhà.

6. Cửa phòng ngủ với cửa chính

           Phòng ngủ là nơi yên tĩnh và kín đáo để nghỉ ngơi, còn cửa chính là nơi gia đình tụ tập và khách khứa thường xuyên ra vào, vì vậy nếu hai cửa này đối diện nhau thì không những không phù hợp ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của phòng ngủ, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu đã trót hình thành bố cục cửa như vậy thì có thể giải quyết bằng cách đổi vị trí của giường ngủ. Chỉ cần đổi vị trí của giường ngủ, để khi mở cửa chính không nhìn thấy giường là được.

             Tất nhiên tốt nhất nên điều chỉnh hướng đóng mở cửa, cửa mở bên trái thì có thể sửa thành mở bên phải, hoặc ngược lại.

7. Cửa phòng bếp với cửa chính

         Phòng bếp là vị trí đón tài lộc, cửa chính lại nạp khí. Nếu cửa chính đối diện cửa phòng bếp thì tài khí trong phòng bếp sẽ lọt ra ngoài. Nếu đã đối diện nhau thì có thể hoá giải  bằng cách chuyển bếp đun sang một bên hoặc điều chỉnh được vị trí của cửa sẽ hiệu quả hơn

         Theo khoa học hiện đại, cửa đối cửa sẽ hình thành sự đối lưu khí rất mạnh, và không có lợi cho sức khoẻ

NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ KHI BỐ TRÍ CỬA BẾP, CỬA PHÒNG VỆ SINH VÀ CỬA CHÍNH

        Trong ngôi nhà hiện đại, không thể thiếu phòng bếp, phòng vệ sinh. Tuy nhiên vị trí cửa của hai khu này với cửa chính phải tránh một số kiêng kỵ sau:

             - Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tối kỵ kẹp ở hai bên cửa chính

Trong thực tế có ngôi nhà thiết kế cửa phòng bếp và cửa phòng vệ sinh kẹp ở hai bên cạnh cửa chính, ở hai bên khoảng không gian Huyền quan, điều đó rất không nên.

            - Vị trí đặt bếp nên tránh tình trạng cửa chính kẹp giữa cửa bếp và cửa nơi vệ sinh.

Cách hóa giải nên thay đổi hướng cửa phòng vệ sinh.

Nếu cửa phòng bếp vơi cửa phòng vệ sinh đối diện nhau, dù gia chủ có ý thức giữ vệ sinh tốt như thế nào thì cũng không thể hoàn toàn loại bỏ hết được uế khí ứ đọng trong phòng vệ sinh, uế khí thoát ra ngoài, trộn lẫn với những mùi thoát ra từ phòng bếp sẽ tạo hỗn hợp mùi không tốt cho sức khỏe. Phòng bếp và phòng vệ sinh cũng tượng trưng cho “đầu vào” và “đầu ra” của con người, “đầu vào” và “đầu ra” đối diện nhau sẽ ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa, dễ mắc những chứng bệnh về đường ruột, dạ dày,... Tốt nhất nên thay đổi hướng cửa của một trong hai phòng đó.

             - Cửa chính tối kỵ trực xung với cửa bếp hóa giải bằng cách treo mành che ở cửa bếp. Đẩy cửa chính bước vào nhà, thấy ngay cửa phòng bếp là không tốt. Không gian bếp nên được bố trí ngoại vi của căn nhà, ở nơi kín gió nhưng không nên bố trí tại vị trí đối diện với cửa chính. Cửa chính đối diện với cửa phòng bếp sẽ dễ gây bệnh kết sỏi ở gan và thận. Nếu khó thay đổi hướng cửa thì có thể treo một tấm mành che dạng hạt tròn ở cửa bếp để hóa giải.

 

 

 

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Bản đồ | Liên hệ 
Số lượt truy cập: 174486

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH DŨNG

TP Hà Nội: Kho B, Trường trung cấp nghề Á Châu, Kiêu Kỵ, Gia Lâm

TP HCM : 394 đường Bùi Công Trừng, Ấp 1 Nhị Bình, Hóc Môn

Hotline: 0936.33.28.28
E- mail: Dung0936332828@gmail.com