Video
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Tin tức

Chọn cửa theo phong thủy

Số lượt xem: 511 Tin đưa ngày: 17/11/2017 01:16

Việc lựa chọn cửa cho ngôi nhà mình đang ở là một nhân tố rất quan trọng tác động đến phong thủy nguồn tài lộc vào nhà, cửa chính là nơi giúp khí lưu thông, theo sách cổ cửa được coi là dương trạch tam yếu "môn - táo - chủ", nghĩa là "cửa - bếp - phòng ngủ". Theo tài liệu phong thủy, môn mệnh phải tương phối,  hướng của cửa chính và mệnh của chủ nhà (đàn ông) phải tương hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ yên bề, mọi sự hanh thông, làm ăn phát tài. Nên chọn hướng cửa theo mệnh của người chồng (dương), thay vì vợ (âm), vì xây nhà là việc dương cơ nên người chồng làm sẽ tốt hơn.

 Trước khi tìm hiểu về quy trình làm cửa nhựa, cần phải nắm vững các nguyên tắc cơ bản sau đây: 

+ Mặt tiền: là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà hay không

+ Hướng nhà: là hướng  vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà

+ Tọa sơn: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt hậu

+ Mặt hậu:  hay còn gọi là sau lưng nhà. 

+ Hướng cửa, cổng: là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà.

 làm cửa theo phong thủy

Vì vậy, chủ ngôi nhà muốn xác định hướng nhà hay toạ sơn của nhà (từ chuyên môn là “sơn hướng”) thì không cần xác định tâm nhà. Còn gia chủ muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì cần phải xác định được tâm nhà. Việc xác định tâm nhà gọi là “lập cực”. Tuỳ vào mệnh của chủ nhà mà xác định được hướng và vị cửa tốt.

  • Phong thủy cho cửa ngõ 

Khí vận hành trong nhà thông suốt được coi là lý tưởng khí, cũng như lưu thông máu trong  cơ thể khoẻ mạnh. Cửa ra vào là nơi đón khí tốt và mang vận may đến, theo phong thủy thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển động khắp nhà. Sự chuyển động phải điều hoà, không quá nhanh mà không quá chậm. 

Lối vào cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí vô cùng quan trọng trong thuật phong thuỷ chỗ này phải khoan khoái, ấm cúng... Có như vậy thì người sống trong nhà mới vui khỏe và may mắn.

Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kìm chặt khí, bị dội khí và vận may của người trong nhà không đến, làm ảnh hưởng không tốt đến thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, một lối vào hẹp và tối cũng ngăn cản sự vận hành khí và may mắn của người trong nhà. Nếu ngõ vào là một hành lang hẹp sẽ khiến sức khoẻ yếu kém về đường hô hấp hoặc phụ nữ có thể sinh nở khó . Lối đi hẹp thường đem đến sự chán nản, chật chội, dẫn tâm trạng cáu kỉnh. 

  • Cửa thông

Theo phong thủy cửa thông luôn cần thiết. Tuy nhiên, việc đặt cửa sai cách sẽ gây hậu lục đục trong nhà và không may mắn. 

Cửa hậu đối thẳng với một cánh cửa chính thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến may mắn đến sẽ đi khỏi tầm tay, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn, nếu xa sẽ tốt hơn giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông. 

Hãy lưu ý cửa chính thông luôn nhưng hơi lệch đi, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thường gọi là “vết cắn trộm”, góc khung cửa sắt sắc như dao cũng có tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo sự chệch khí. 

Kích thước các cửa phải hợp lý. Sẽ tốt hơn nếu cửa lớn mở vào các phòng rộng như  phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn thích hợp nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm …. Cửa sổ được ví như mắt và miệng của nhà, nó là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài hoặc trong. Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, giúp tăng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài. Cửa sổ mở vào trong khiến gia chủ trở thành nhút nhát, không tốt. 

Cửa sổ nâng lên hạ xuống không nên mở giữa chừng như vậy chỉ hấp thụ được một nửa khí.

Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất sống trong nhà, nếu thấp hơn dễ làm hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng phải tương đối rộng. 

Chi tiết về kích thước từng loại cửa sẽ được trình bày trong Bài 2 Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy 

 

 

  

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Bản đồ | Liên hệ 
Số lượt truy cập:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH DŨNG

TP Hà Nội: Tổng kho máy, Trường trung cấp nghề Á Châu, Kiêu Kỵ, Gia Lâm

TP HCM : 394 đường Bùi Công Trừng, ấp 1, Nhị Bình, Hóc Môn

Hotline: 0936.33.28.28  Dũng Trần
E- mail: Dung0936332828@gmail.com

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?