Video
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Tin tức

Cách vệ sinh cửa nhôm kính tại nhà

Số lượt xem: 552 Tin đưa ngày: 26/06/2016 06:03

 

Cửa nhôm kính sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi bẩn, ó những vết ố vàng... Vì thế, sau thời gian sử dụng,  bạn nên vệ sinh lau chùi định kỳ để tăng tuổi thọ cho cửa và luôn giữ được độ sáng bóng.

Dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng cửa nhôm kính tại nhà, nhanh chóng, dễ lau chùi :

1. Đối với các loại cửa kính lớn chúng ta nên lau chùi như sau:

-  Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì sử dụng những dụng cụ có kích thước lớn. Những chiếc đầu chổi lau đầu bằng vải bọc trên những thanh dài chỉ cần nhúng đẫm trong  nước rửa kính là có thể làm sạch cả cánh cửa nhựa lõi thép  mà không phải lo lắng xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để vệ sinh cửa cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa kính  có càng ít có bọt càng tốt.

-  Dùng cần gạt (dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ lau cọ từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt bạn lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Nên chọn vải xô hoặc khăn ăn bằng vải đây là vật liệu rất tốt để lau cửa. Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn nhiều vết bẩn thì   nên lau đi lau lại bằng lọai nước lau kính chuyên dụng.

- Những góc cạnh của cửa thường là nơi bị đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm . Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính và lông, sợi bông trên cửa

2. Đối với các loại cửa có nhiều ngăn:

- Để những thanh gạt nước thành đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa khỏang 1-2 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Nếu kích thước các ô khác nhau thì bạn nên chỉnh theo kích thước của ô bé nhất.

- Dùng bọt biển để lau cửa khá là phù hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góa cạnh một cách dễ dàng mà không gây xước kính.

- Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Một vài kinh nghiệm trên mà mình đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm cách về những cách vệ sinh lau chùi cửa nhôm kính tại nhà, đơn giản nhanh chóng. 

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Bản đồ | Liên hệ 
Số lượt truy cập:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH DŨNG

TP Hà Nội: Trường trung cấp nghề Á Châu, Kiêu Kỵ, Gia Lâm

TP HCM : 394 đường Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn

Hotline: 0936.33.28.28  Dũng Trần
E- mail: Dung0936332828@gmail.com

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?