Video
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Tin tức

Cách chọn cửa nhựa uPVC chất lượng (1)

Số lượt xem: 597 Tin đưa ngày: 14/06/2016 06:06

Cửa nhựa uPVC với công năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, tiết kiệm điện làm mát và sưởi ấm, còn mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém sang trọng và hiện đại. tuy nhiên để có công năng trên và giữ được vẻ đẹp bền lâu, thì  thanh profile uPVC không những có bề ngoài đẹp mà vật liệu bên trong phải đạt tiêu chuẩn tốt, nếu cửa sẽ nhanh bị xuống cấp trong điều kiện khí hậu nhiều mùa khác nhau như ở nước ta. Trong khi đó, người tiêu dùng Việt Nam thường chỉ để ý tới giá thành sản phẩm mà bỏ qua yếu tố về chất lượng. Để chọn được cửa nhựa uPVC có chất lượng tốt, bạn nên cần chú ý tới các các yếu tố tạo nên sản phẩm từ thanh profile, hệ phụ kiện kim khí, hộp kính đến hệ gioăng cao su….

1, Tổng quan về uPVC

Từ rất lâu, nhựa PVC nói chung được dùng để sản xuất các sản phẩm gia dụng và trong xây dựng như: sản phẩm giả da, ống nước, tấm trần, tấm trải sàn vinyl... với nhiều chủng loại  và cấp độ sản phẩm khác nhau. Từ năm 1960, một hệ của PVC ra đời, đó là PVC cứng: PVC-U ứng dụng làm khung cửa sổ, cửa đi. PVC-U không chỉ thay thế nhôm, sắt, gỗ với những tính năng hiện đại đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại và mang lại nhiều giá trị sử dụng mới.

2, Thanh định hình Profile:

Sản xuất thanh nhựa định hình, cần dùng dùng bột nhựa PVC (PVC resin), đó là dạng nguyên bản của nhựa PVC, qua quá trình trộn ủ với các phụ gia. Để cho ra ra nhiều cấp độ sản phẩm , mỗi nhà sản xuất có những công thức phối liệu khác nhau . Hỗn hợp nguyên liệu được gia nhiệt và qua máy ép đùn, mỗi định dạng thanh có bộ khuôn bao gồm hệ thống khuôn nóng và khuôn lạnh  khác nhau. Thanh nhựa sẽ được đùn ra liên tục, thợ sẽ cắt theo chiều dài phù hợp, thông thường là 4 hoăc 6m/thanh..

3, Phụ kiện kim khí:

Khác với cửa truyền thống,  phụ kiện kim khí của cửa nhựa là một trong những thành phần quan trọng, không kém gì các vật liệu chính khác.

 Phụ kiện kim khí sẽ quyết định tính ổn định trong vận hành. Khác với nhựa và thép, luôn luôn chiếm môt tỷ trọng ít nhất định tạo nên giá thành cửa, phụ kiện kim khí phụ thuộc vào loại cửa, thiết kế và tính năng của bộ cửa, tỷ lệ giá thành chiếm từ 20% đến 50% một bộ cửa, cá biệt có những bộ phụ kiện chiếm tới 70% giá thành sản xuất 1 bộ cửa.

Phụ kiện kim khí gồm có:

  • Bản lề các loại.
  • Khóa, tay khóa, chốt, tay chốt, thanh chặn, thanh hãm, ray trượt, bánh xe trượt...
  • Phụ kiện kim khí có chất lượng cao đánh giá dựa trên:
  • Chất lượng vật liệu bằng thép hợp kim, nhôm hợp kim có mạ chống gỉ.
  • Tính đồng bộ trong mỗi bộ phụ kiện.
  • Vận hành ổn định và có thể điều chỉnh được theo yêu cầu trong sinh hoạt.
  • Hình thức đẹp, màu sắc phù hợp với màu khung cửa.
  • Để chọn phụ kiện kim khí phù hợp nên chọn các nhãn hiệu có uy tín ở Việt Nam như: GQ, G-U, Roto...

4, Thép gia cường:

Nhựa PVC-U có những tính năng hữu ích trong ứng dụng làm khung cửa, tuy nhiên xét về độ chịu uốn lại kém hơn so với nhôm, sắt vì vậy người ta sử dụng thép gia cường làm tăng khả năng chịu uốn cho khung cửa. Với mỗi loại thanh nhựa sẽ phải có một loại thép  định hình phù hợp, thường là thép lá dạng băng, cuộn được định hình dạng U, C, G sao cho vừa vặn với lòng bên trong của thanh nhựa. Trong sản xuất, trước khi hàn các góc khung cửa,thợ kỹ thuật sẽ đưa thép vào và bắt vít cố định giữa thép và nhựa. Tại các mối hàn khung cửa sẽ không có thép, chỉ có nhựa được nóng chảy ra lấp gần như kín đặc phần phía bên trong thanh nhựa. Để có sản phẩm chất lượng cao, thép gia cường phải là thanh chạy suốt chiều dài thanh nhựa, ngoài ra không được bỏ qua chỗ khoét lỗ khóa. Tuy nằm phía bên trong thanh nhựa, không tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, nhưng vẫn cần sơn hoặc mạ chống gỉ cho thép,  bở thanh thép được mạ kẽm nóng sẽ rất bền lâu

 

 

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Bản đồ | Liên hệ 
Số lượt truy cập:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH DŨNG

TP Hà Nội: Trường trung cấp nghề Á Châu, Kiêu Kỵ, Gia Lâm

TP HCM : 394 đường Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn

TP Đà Nẵng : Khu đô thị Phước Lý, đường Lê Hiến Mai, Hòa Minh, Liên Chiểu

Hotline: 0936.33.28.28  Dũng Trần
E- mail: Dung0936332828@gmail.com

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?